Hội nghị triển khai công tác kinh doanh năm 2019 – Cụm Tây Nam Bộ

Lưu Văn ThắngBBT Website - Petrolimex Cần Thơ
10:20' SA - Thứ hai, 08/04/2019

Cần Thơ, ngày 03.04.2019; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kinh doanh năm 2019 Cụm các Công ty tại Miền Tây Nam Bộ gồm: Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau và Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ.

Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Đức Thắng (bên phải) và Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Trần Ngọc Năm điều hành hội nghị

Tham dự Hội nghị có Trưởng các phòng: Kinh doanh, Kinh doanh Bán lẻ, Đầu tư, Kỹ thuật Xăng dầu của Tập đoàn và Chủ tịch, Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kinh doanh, Lãnh đạo và một số cán bộ phòng nghiệp vụ các Công ty/Chi nhánh Cụm Tây Nam Bộ.

Quý I năm 2019; giá xăng dầu thế giới tăng, diễn biến trái chiều so với quý IV năm 2018; thị trường kinh doanh xăng dầu khu vực Tây Nam Bộ tiếp tục có sự cạnh tranh gay gắt; các đầu mối, thương nhân phân phối tăng cường mở rộng mạng lưới bán lẻ xăng dầu. Giữa cuối tháng 3 năm 2019, trong khi một số đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước có dấu hiệu hạn chế cấp hàng thì các công ty xăng dầu thành viên Cụm Tây Nam Bộ đã bám sát chỉ đạo của Tập đoàn: Tập trung công tác điều hành nguồn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn được phân công. Ba tháng đầu năm 2019, các Công ty Xăng dầu Cụm Tây Nam Bộ về cơ bản hoàn thành kế hoạch Tập đoàn giao: Tổng sản lượng xuất bán của các công ty trong cụm đạt: 238.963 m3, tăng 12,2 % so với cùng kỳ. Trong đó: Sản lượng bán lẻ xăng dầu tăng trưởng 4,7%; sản lượng bán xăng dầu các phương thức khác tăng trưởng 27%; việc kinh doanh xăng sinh học E5 có sự tăng trưởng tốt với mức tăng trưởng 12% so với cùng kỳ.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các Công ty trong công tác quản lý kinh doanh. Dự báo trong các tháng còn lại của năm 2019, giá xăng dầu sẽ có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi các công ty phải triển khai có hiệu quả các giải pháp quản trị nhằm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao:

  • Tối ưu hóa đường vận động hàng hóa và hàng tồn kho.
  • Phát triển kinh doanh bán lẻ xăng dầu thông qua việc khai thác hiệu quả các cửa hàng hiện có, mở rộng thêm cửa hàng tại các vị trí thực sự có lợi thế thương mại với tầm nhìn dài hạn và ban hành các chính sách khuyến khích gia tăng sản lượng bán lẻ; Tập đoàn sẽ có những chỉ đạo, giải pháp hỗ trợ các Công ty trong việc phát triển kênh bán lẻ.
  • Thông qua các kênh truyền thông nội bộ cộng với việc đề ra các chính sách khuyến khích gia tăng sản lượng bán xăng sinh học E5.
  • Căn cứ đặc thù thị trường để có các giải pháp quản trị chi phí hiệu quả, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đề ra. Rà soát, hoàn thiện các văn bản quản lý, quản trị nội bộ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trưởng phòng Kinh doanh Petrolimex Nguyễn Xuân Chài thông báo kết quả kinh doanh quý I/2018 của Tập đoàn và của 8 Công ty Xăng dầu tham dự Hội nghị

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ Võ Thái Sơn phát biểu

Phó giám đốc Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ Trương Việt Chiến phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Vĩnh Long Lê Phú Quới phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Tiền Giang Phan Thanh Tâm phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Cà Mau Châu Phước Liêm phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Bến Tre Phạm Văn Thính phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Trà Vinh Mai Thanh Nguyên phát biểu

Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Xăng dầu Đồng Tháp Lê Phúc Thạnh phát biểu

Phó giám đốc Công ty Xăng dầu An Giang Trần Thanh Trung phát biểu

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn