Petrolimex Cần Thơ huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2017

Nguyễn Thị Hải YếnChuyên viên - Petrolimex Cần Thơ
12:41' CH - Thứ tư, 12/04/2017

Với mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của toàn thể người lao động, Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex CầnThơ) phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP Cần Thơ tổ chức đào tạo huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2017 từ ngày 11-13.04 tại văn phòng Công ty.

Phó giám đốc Công ty Vũ Ngọc Nhật và Phó trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy Cảnh sát PCCC TP Cần thơ, Trung tá Nguyễn Văn Bi phát biểu khai mạc và chỉ đạo khóa học.

Khóa học được tổ chức chia làm 3 lớp, với sự tham gia của hơn 200 học viên là người lao động làm việc tại các phòng nghiệp vụ, cửa hàng, Tổng kho Xăng dầu Miền Tây trực thuộc Công ty. Hướng dẫn viên là những cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC Cần Thơ giỏi nghiệp vụ, có kinh nghiệm trong quản lý và hướng dẫn PCCC xăng dầu, khí hóa lỏng.

Đội phó Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, Đại úy Trần Phương Đông truyền đạt các kiến thức lý thuyết cho học viên

Tại buổi tập huấn lý thuyết, các học viên đã được cung cấp thông tin, bài học kinh nghiệm về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn Cần Thơ nói riêng trong những năm qua; được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; những giải pháp thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của chiến sĩ cảnh sát PCCC TP CầnThơ, các học viên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy xăng dầu; cách gấp và sử dụng chăn mền để dập tắt phuy xăng đang cháy. Lớp học đầu tiên vào ngày 11.04.2017, 100% học viên đã thực hiện tốt bài kiểm tra và hoàn thành giáo án của hướng dẫn viên đề ra.

Các học viên trực tiếp thực hành chữa cháy

Thông qua lớp học, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC đảm bảo không để xảy ra các sự cố cháy nổ; xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Công tác an toàn PCCC luôn được lãnh đạo Petrolimex Cần Thơ xác định là nhiệm vụ số 01 và sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để đảm bảo mục tiêu an toàn tuyệt đối.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn