Giữ gìn và phát huy tinh thần hiếu học

Lưu Văn ThắngPetrolimex Cần Thơ
05:00' CH - Thứ hai, 27/08/2018

Khen thưởng các cháu học sinh khá, giỏi, thi đỗ đại học là hoạt động thường niên được Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex Cần Thơ) duy trì trong những năm qua nhằm ghi nhận, biểu dương và khuyến khích lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh là con CB-CNV Lao động trong toàn Công ty. Hoạt động khuyến học này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Công ty đối với đời sống vật chất và tinh thần của người lao động để họ yên tâm công tác và cống hiến.

Ông Trương Việt Chiến, Phó giám đốc Công ty phát biểu biểu dương những thành tích học tập tốt của các cháu học sinh tại Ngày hội khuyến học năm 2018.

Xứng đáng là con ngoan trò giỏi. Năm học 2017-2018, Các cháu học sinh là con CBCNV – Lao động toàn Công ty đã nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Kết quả: 08 cháu thi đỗ đại học, 04 cháu đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và tương đương, 06 cháu đạt học sinh giỏi cấp quận huyện và tương đương, 163 cháu là học sinh khá, giỏi cấp trường đã được Công ty/Chi nhánh khen thưởng với tổng số tiền khen thưởng là 52,6 triệu đồng.

Cháu Nguyễn Thanh Thiên Thư, học sinh giỏi trường THCS Lương Thế Vinh, Cần Thơ là con phụ huynh Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Tổng kho Xăng dầu Miền Tây đại diện cho các bạn học sinh phát biểu tại Ngày hội khuyến học

Đại diện cho các bạn học sinh phát biểu tại Ngày hội khuyến học năm 2018; Cháu Nguyễn Thanh Thiên Thư đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cô chú Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty đã tổ chức Ngày hội khuyến học đầy ý nghĩa hôm nay; nhắn gửi lòng biết ơn sâu sắc đến bố mẹ đã chăm lo, dưỡng dục, dạy dỗ các con. “Chúng con xin hứa mãi là niềm tự hào của ba mẹ. Con sẽ cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức thật tốt để không phụ lòng ba mẹ đã tin yêu. Con mong tất cả các bạn ở đây, chúng ta cùng nhau phấn đấu hết sức mình trong học tập, trau dồi nhân cách, rèn luyện sức khỏe xứng đáng là con ngoan, trò giỏi để ba mẹ có thể an tâm công tác, cống hiến trí tuệ và sức lực phục vụ sự nghiệp phát triển của Công ty”

Giữ gìn và phát huy tinh thần hiếu học. Theo lời ông Trương Việt Chiến, Phó giám đốc Công ty đã phát biểu tại Ngày hội khuyến học năm 2018: “Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến công tác khuyến tài, khuyến học đối với con em người lao động Công ty nói riêng và thế hệ tương lai của Đất nước nói chung; đây được xem là trách nhiệm đối với xã hội của Công ty. Qua Ngày hội khuyến học năm 2018 và công tác khen thưởng các cháu học sinh khá, giỏi, thi đỗ đại học năm nay; Lãnh đạo Công ty hy vọng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa khuyến khích tất cả các cháu học sinh nỗ lực hơn nữa phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện những năm tiếp theo và là cũng là dịp để động viên và kêu gọi các bậc phụ huynh hãy quan tâm và đầu tư hơn nữa cho sự học của các con”

Trong những năm qua Petrolimex Cần Thơ cũng đã tài trợ, hỗ trợ cho các dự án và chương trình giáo dục trên địa bàn Công ty tổ chức kinh doanh. Năm 2015: Công ty đã bàn giao gói tài trợ 3 tỷ đồng trang bị phòng học vi tính tặng 10 trường THCS tại TP. Cần Thơ; Năm 2016: Tặng phần quà yêu thương trao đến các em học sinh nghèo học giỏi tại chương trình “Hành trình kết nối yêu thương - số 02” do sở LĐTB&XH Cần Thơ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp thực hiện với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Năm 2018, tặng 2.000 quyển tập vở nhân dịp ngày khai giảng năm học trên địa bàn TP Cần Thơ…

Có thể nói các hoạt động khuyến tài, khuyến học là một nét đẹp văn hóa được Lãnh đạo Công ty, Công đoàn quan tâm và tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả để giữ gìn và phát huy tinh thần hiếu học của thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh trao thưởng tại Ngày hội khuyến học năm 2018:

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn