Cầu nối gắn kết người lao động với tổ chức

Lưu Văn ThắngPetrolimex Cần Thơ
03:20' CH - Thứ năm, 01/11/2018

Sáng ngày 30.10.2018, Công đoàn Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex Cần Thơ) đã tổ chức thành công Đại hội Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham gia của 101 đại biểu được bầu từ 4 Công đoàn CSTV, 18 tổ công đoàn trực thuộc.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự Đại hội có Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ Huỳnh Minh Truyền, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương, Phó chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Phan Thanh Sơn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Cần Thơ Võ Thái Sơn.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ đã thực hiện tốt vai trò và chức năng là tổ chức chính trị xã hội tập hợp sự đoàn kết của tập thể người lao động; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phấn đấu xây dựng Công ty phát triển bền vừng.

Phó Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Phan Thanh Sơn trao giấy khen Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cho các tập thể/cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương trao bằng khen Công đoàn Công thương cho các tập thể/cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Hàng năm, Công đoàn cùng với Công ty đã tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ) nơi NLĐ bày tỏ tâm tư, nguyên vọng và đề xuất các giải pháp kinh doanh sát với thực tế. Công đoàn đã tham gia tích cực vào quá trình xây dựng Thang bảng lương, Quy chế trả lương, thưởng, Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và tổ chức tuyên truyền, phổ biến một cách có hiệu quả các quy định, quy chế này.

Các phong trào thi đua như “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Thi đua đẩy mạnh sử dụng sản phẩm, dịch vụ hàng hóa Petrolimex; Giỏi việc nước, đảm việc nhà…” đã được triển khai một cách mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể CBCNV, thực sự góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh.

Các hoạt động phong trào Hội thao, Văn hóa văn nghệ đã được Công đoàn tổ chức và tham gia tích cực tạo ra sân chơi bổ ích cho NLĐ, tạo sự đoàn kết nội bộ. Tổ chức 2 Hội thao CNVC Lao động thu hút hơn 250 lượt NLĐ tham gia. Tổ chức Ngày hội Khuyến học, Ngày hội thiếu nhi 01/6. Gặp mặt nữ CBCNV nhân dịp 08/3, 20/10. Tham gia Hội thao CNVC-Lao động năm 2015 do Tập đoàn tổ chức và đạt giải nhất đôi nam tennis dưới 45 tuổi; đạt giải nhất Hội thao Nghiệp vụ PCCC cụm IV. Năm 2014, Đạt giải nhất cụm và giải nhì thành phố Hội diễn văn nghệ CNVC-Lao động.

Thăm hỏi, động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn Công ty thực hiện tốt: giai đoạn 2013_2018, 150 lượt NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ đã được thăm hỏi, động viên kịp thời. Tặng quà tết nguyên đán cho NLĐ và tứ thân phụ mẫu NLĐ trên 80 tuổi với tổng giá trị gần 800 triệu đồng. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của người lao động Petrolimex Cần Thơ, số tiền hơn 8,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của đội ngũ CNVC_LĐ Công ty xăng dầu Tây Nam Bộ trong nhiệm kỳ 2013-2018 và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp công đoàn trong công tác tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ VII với những kết quả đã nêu trong báo cáo, nổi bật nhất là công tác chăm lo đến quyền lợi của đoàn viên và NLĐ, kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng ổn định qua các năm nên thu nhập và các chế độ khác đối với NLĐ được cải thiện. Đối với các phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, trong điều kiện tổ chức kinh doanh của đơn vị còn nhiều khó khăn, Lãnh đạo Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đề nghị Công đoàn Công ty cần phát huy vai trò cầu nối hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào CNVC-LĐ Công ty trong 5 năm tới gắn với mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ của Công ty góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Cần Thơ Võ Thái Sơn phát biểu

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Cần Thơ Võ Thái Sơn đề nghị BCH khóa VIII tiếp tục kế thừa và phát huy thành tích mà Công đoàn Công ty khóa VII đã đạt được: bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, của Đảng ủy Công ty trong từng thời kỳ, không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn theo hướng gia tăng lợi ích của Đoàn viên, gắn với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị làm cho các hoạt động phong trào CNVC-LĐ ngày càng thiết thực, ý nghĩa, sôi nổi.

BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 chụp hình lưu niệm với lãnh đạo

Đại hội đã bầu ra 9 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023; BCH khóa mới đã họp phiên đầu tiên để bầu ra Ban thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra. Danh sách các chức danh trong BCH khóa VIII như sau:

  1. Đ/c Trần Thị Kim Văn - Ủy viên BTV, Chủ tịch Công đoàn Công ty;
  2. Đ/c Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty;
  3. Đ/c Nguyễn Văn Tám - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra;
  4. Đ/c Đinh Thanh Hiệp - Ủy viên BCH;
  5. Đ/c Dương Thị Minh Phương - Ủy viên BCH;
  6. Đ/c Mai Hoài Thanh - Ủy viên BCH;
  7. Đ/c Trần Thị Thi - Ủy viên BCH;
  8. Đ/c Trần Khánh Toàn - Ủy viên BCH;
  9. Đ/c Lê Thị Bé Tư - Ủy viên BCH.
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn